Xin chào bác sĩ, e năm nay 25t khoảng gần 1 năm trước e có khám sức khoẻ định kỳ thì phát hiện thận trái có sỏi 4,3mm nhưng ở vị trí đài thận ( trước lúc phát hiện thì k hề đau hay có dấu hiệu j) nhưng sau khi phát hiện thì e có uống rowatinex và kim tiền thảo mà thôi. Thì kể từ sau khi uống thì e lại thường hay đau lưng. Cho nên e muốn hỏi bsĩ là e có thể uống thuốc gì thêm nữa được k? Tại e k muốn mổ nội soi và tán sỏi. Với lại e uống rất nhiều nước hơn 2l/ngày mà vẫn bị sỏi. Xin hỏi bsi có phương pháp nào giúp e
Trả lời:
chào bạn Sỏi đài thận kích thước 4,3mm cũng chưa phải lớn để có chỉ định bắt buộc phải mổ hay tán sỏi trừ khi sỏi di chuyển xuống niệu quản gây đau. Bạn có thể sử dụng thuốc như đang dùng, uống nhiều nước, hạn chế thức ăn nhiều oxalate như rau muống, đậu hạt và các thuốc dễ tăng lắng đọng canxi.