Bác sỹ cho em hỏi. Em thường hay bị mệt mỏi vào tầm 10h trưa và 4h chiều. E có tiền sử tăng huyết áp lúc tang cao nhất là 150/85 ntim la 100. E có sử dụng thuốc hạ áp micardis theo đơn bác sỹ kê. Thường thì em uống thuốc hạ áp huyết áp rất ổn định ở 113/65 ntin 60. Nhưng em vẫn thấy mệt mỏi như trên. Lúc mệt em thấy chân tay rất lạnh. Và em hay bị rét và dùng mình, người sợ rét và ngại tắm. Em có cả triệu chứng đau lưng, và tình trạng tình dục của em cũng thấy yếu không thấy ham muốn. Xin hỏi bác sỹ em có phải bị bệnh thận không ạ.
Trả lời:
Chào bạn . Qua biểu hiện của bạn có khả năng bị thận và thiếu máu , hiện tại bạn cần đi khám ở chuyên khoa tiết niệu để xét nghiệm máu và nước tiểu thì mới có phương pháp điều trị phù hợp . Thân mến.