Xin chào bác sĩ, Em bi giãn tỉnh mạch chân mình có cách nào chữa hết không ah Cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Để điều trị giãn tĩnh mạch chân bạn có thể uống các loại thuốc làm tăng cường trương lực tĩnh mạch như Dflon, RutinC ... -Mang bít tất thun hoặc một loại băng thun có tính đàn hồi nhằm ép tĩnh mạch nông, giúp cho tuần hoàn máu được tốt hơn. - Tránh những tư thế gây cản trở máu tĩnh mạch chân lưu thông như ngồi xổm, ngồi vắt chéo chân, hoặc đi giày cao gót. Khi nằm nên kê chân cao 10-15 cm. - Tập hít thở sâu và làm tăng sức bền của thành mạch máu bằng cách tập thể dục. - Không nên đứng gần nơi có nhiệt độ cao như bếp than, củi cháy to... Không sưởi chân, ngâm chân vào nước nóng (nước lạnh làm co tĩnh mạch, nóng làm giãn tĩnh mạch). Thân mến