Xin chào bác sĩ, cháu 14 tuổi, đang bị viêm mũi họng cấp (đã đi khám ở bệnh viện) và bác sĩ ở bệnh viện cho cháu uống dorithricin. Liều là 4 viên 1 ngày cho sáng trưa chiều tối, nhưng cháu nhỡ ngậm dư 1 viên thì có vấn đề gì không ạ?
Trả lời:
Chào em, thuốc này chỉ định mỗi lần ngậm 1-2 viên, ngậm nhiều lần trong ngày, các lần cách nhau 2-3 h. Nên em ngậm 4 viên thừa 1 viên nữa cũng không sao em nhé Chúc em khỏe