Thưa bs em mới phát hiện mình bị viêm gan b. Em đã đi xn máu và có kết quả. Nhưng bs bên bệnh viện chưa tư vấn rõ về bệnh tình của em . Mong bs sĩ tư vấn về bệnh tình của em có cần uống thuốc ko và đang giai đoạn nào của bệnh. Em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bạn là bị viêm gan B mãn nhưng nồng độ không lớn nên các men gan bình thường vì vậy mà gan chỉ viêm nhẹ mãn tính và không cần dùng thuốc điều trị . Mà hiện nay cũng chưa có thuốc điều trị bệnh này triệt để. Vì vậy để bệnh không tái phát nặng hơn bạn nên tránh chất kích thích như bia rượu hoặc hạn chế kiêng những chất cay nóng , ăn nhiều hoa quả để tăng sức đề kháng . Thân mến.