Xin chào bác sĩ, Bà em có đi xét nghiệm máu ở quê thì bà nói ba em bị tim rồi bị gan với tiểu đường .ba em có lên sg xét nghiệm lại thì kết quả bình thường .em gửi bs hình chụp bảng xét nghiệm bs xem hộ em.có khi nào kết quả xét nghiệm có sai xót gì ko ạ
Trả lời:
Chào em, Qua 2 xét nghiệm thì đường máu của bà bạn là 6.4 nằm trong giới hạn bình thường cao, cho phép , còn xét nghiệm kết quả là 7.1 ở quê thì có thể là do bà bạn đã ăn sáng hoặc uống nước ngọt rồi mới làm xét nghiệm. Còn các xét nghiệm mỡ máu( cholesterone ) bà bạn đều bị tăng nhẹ, có thể điều chỉnh bằng chế độ ăn uống hợp lý,tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế ăn đường, mỡ động vật, trứng, sữa, nội tạng động vật...kết hợp chế độ tập thể dục hàng ngày, đi bộ ngày 2 lần. Xét nghiệm này chỉ xác định được bệnh lý như tiểu đường chứ không thể biết được bệnh lý về gan hay tim mạch , vì vậy bà bạn phải siêu âm và làm thêm một số xét nghiệm sinh hóa khác mới có thể biết được. Thân mến!