Xin chào bác sĩ, cách đây 2 hôm bà e có bị té do chập chững đi nhưng chỉ bị bầm và u đầu nhưng đến hôm qua lại thấy có vết bầm tím ở mắt, lạ là vết bầm tím ngay mắt cứ càng ngày càng lan ra. Ko biết có phải do vết máu u trên đầu lan ra ko ah. Mong bs giúp đỡ. E cảm ơn ah
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của bà cháu là do bị chấn thương vùng mắt gây nên xuất huyết dưới da. ( bầm tím da ) . Nốt bầm tím này sẽ ngày càng rộng hơn, lúc đầu đậm và sau đó nhạt dần. Khoảng từ 7-10 ngày thì vết tím đó mới có thể hết được. Nếu như vết tím chỉ ở ngoài da, không ảnh hưởng gì đến mắt thì không có gì đáng ngại. Nếu như kèm theo xuất huyết cả trong mắt, và gây đau nhức, mờ mắt thì cháu phải cho bà đi khám ngay chuyên khoa mắt, để các bác sỹ khám và cho hướng điều trị Thân mến