Bác sỹ cho tôi hỏi là tôi năm nay 30 tuổi mà tôi bị đau dạ dày, đã đi khám nhiều nơi nhưng chữa mãi vẫn không khỏi, bệnh của tôi đến nay là đã 7 năm rồi, điển hình là hay ợ hơi, ợ chưa, nôn khan, ăn không tiêu, chướng bụng, bác sỹ xem có thể tư vấn giúp tôi được không ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bạn đã nội soi dạ dày chưa, có bị nhiễm vi khuẩn HP không/ Đã điều trị thuốc gì rồi. Hiện nay có nhiều phác đồ điều trị dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh chế độ dùng thuốc bạn cần tránh căng thẳng (căng thẳng sẽ kích thích dạ dày tiết acid làm bệnh viêm lâu lành hoặc tái phát), tránh thức khuya, ăn uống điều độ đúng giờ, tránh hút thuốc lá, tránh uống bị rượu. Hạn chế các gia vị như tiêu, ớt,.. Thân ái chào bạn