Em có chơi ma túy lần đầu tưởng chỉ dùng thử cho biết chứ không nghiện ...em đâu biết ma túy đá dằn huỷ hoại sức khỏe và tâm trí của em...em xin bác tư vấn cho em và làm sau để em cai được
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn nên đi đến trung tâm cai nghiện ma túy đá để điều trị hiệu quả. Như chúng ta đã biết tại các trung tâm cai nghiện cắt cơn giải độc không phải là cai nghiện ma túy, mà đó chỉ là bước mở đầu của quá trình cai nghiện lâu dài. Sau khi cắt cơn giải độc, người bệnh cần được tư vấn về tâm lý, giáo dục nhân cách, định hướng cuộc sống. Người bệnh cũng sẽ được giáo dục về trách nhiệm của mình đối với gia đình, với xã hội, phải cách ly bắt buộc với ma túy hay môi trường có khả năng tái nghiện trong một thời gian. Đó mới là cái gốc, là mấu chốt của cai nghiện ma túy. Bên cạnh đó bạn phải có một quyết tâm thật cao phải bằng sự nỗ lực của bản thân mình để chiến thắng được bản thân bạn nhé. Thân ái chào bạn.