Chào bác sĩ Thưa bác sĩ năm nay tôi 32 tuổi. Tôi có vấn đề là mỗi lúc tôi nằm ngửa duỗi thẳng 2 chân ra là không chịu được. Cảm giác như ruột hay dạ dày bị kéo căng ra và phải nằm co người lại hoặc co chân lên thì mới chịu được, kể cả lúc ăn no hay ko. Mỗi lần chỉ ăn đc 2 bát cơm là nhiều ko ăn đc hơn vì cảm giác rất no ko chịu dc. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi có vấn đề gì ko và chữa trị ra sao. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng mà bạn mô tả có thể do cơ bụng , cơ đùi , cơ cẳng chân bị co cứng do thiếu nước, thiếu canxi, kẽm, thiếu vitamin , vì vậy bạn nên bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất hàng ngày bằng cách ăn uống bồi dưỡng đủ lượng đủ chất , tăng cường ăn rau xanh hoa quả tươi , uống nhiều nước hàng ngày , tập thể dục nhẹ nhàng , xoa bóp các cơ vùng bụng đùi cẳng chân ngày 2 lần sáng tối . kèm thêm uống 1 đợt vitamin nhóm B , canxi, nếu không cải thiện được bạn có thể đi khám tổng thể làm xét nghiệm , siêu âm để chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị kịp thời . Thân mến