Xin chào bác sĩ, Ho van Tim 2 la 2/4 Co kieng cu gi k? Uong cafe dc k? Choi the thao nhu da bong dc k? Kham o vien tim tp bs bao k Sao tranh gang suc co the choi da bong. Ma bong da sao ma k ton suc???Phan van qua????? Cam on bs
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Quy ước trên siêu âm tính độ hở của van tim có bốn mức: hở 1/4, 2/4, 3/4 và 4/4. Nếu chỉ bị hở từ 2/4 trở xuống thì không phải lo lắng nhiều vì đó là chuyện bình thường, chưa phải điều trị mà chỉ cần định kỳ tái khám, theo dõi; đa số các trường hợp, hở van tim 2/4 không ảnh hưởng đến dòng chảy trong tim, không gây tim to và không gây bất kỳ triệu chứng nào. Do đó, trường hợp hở van tim 2/4 còn gọi là hở sinh lý vì không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người bệnh. Bạn có thể uống cafe, hạn chế làm các việc nặng gắng sức gây nguy hiểm cho tim . Bạn có thể chơi bóng đa trong thời gian ngắn không nên gắng sức khi chơi trận đấu cả hiệp hay 1 thời gian dài, bạn nên nghỉ ngơi và không nên lo lắng, căng thẳng nhiều vì không tốt cho sức khỏe của bạn. Thân ái chào bạn.