Chào bác sĩ, trước đây tôi có bị trào ngược thực quản, xin hỏi bác sĩ chế độ ăn như thế nào để bệnh ko tái phát? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Với triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản thì em nên hạn chế ăn dầu mỡ , rượu bia , chất kích thích , không được ăn quá nó , thay vào đó hãy ăn thức ăn mềm dễ tiêu , chia ra nhiều bữa nhỏ trong ngày, ăn thêm các loại đậu , uống thêm sữa và có chế độ thể thao điều độ , ngủ đúng giờ giấc nữa bạn nhé ! Thân ái chào bạn !