Thưa bác sĩ, tôi có đi hiến máu cách nay 4 ngày, khi uống cà phê và trà thường bị mệt hơn lúc trước, xin hỏi bs nguyên do tại sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Sau khi hiến máu bạn nên kiêng các điều sau: Uống rượu, bia trong ngày đầu sau khi hiến máu. - Làm việc gắng sức (leo núi, tập tạ …) trong hai ngày đầu. - Các hoạt động gắng sức, các trò chơi mang tính đối kháng đòi hỏi tốn nhiều thể lực: đá bóng, tập tạ, không leo trèo cao… không thức quá khuya, không uống rượu bia. Chế độ ăn, sinh hoạt sau khi hiến máu Nên: - Giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt bình thường. - Tăng cường sử dụng các chất dinh dưỡng bổ máu: thịt, gan, trứng, sữa … - Dùng thêm các thuốc bổ máu nếu có thể. Trong thời gian đầu bạn còn mệt cơ thể chưa hồi phục vì vậy bạn nên nghỉ ngơi không nên uống cafe cũng như trà gây mệt bạn nhé. Thân ái chào bạn.