Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ chuẩn đoán cho e xem e sinh ngày nào ạ. Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối là 1/12/2015 (dương lịch) Ngày quan hệ là 15/12/2015 ạ Vậy ngày dự sinh là bao nhiêu ạ. Em đi siêu âm dự đoán ngày sinh thì hiện tại quá 5 ngày rồi. E hơi lo nhờ bác sĩ dự đoán dùm e vs ạ. Và cho e hỏi thêm là ở thời điểm này bụng e vẫn cao bác sĩ có cách nào gíup e bụng nhanh tụt k ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : nếu dựa vào ngày kinh chót thì ngày dự sinh của bạn sẽ là ngày 8/9/2016 ( trong trường hợp kinh nguyệt đều đặn), tuy nhiên ngày dự sinh chính xác nhất vẫn dựa vào siêu âm 3 tháng đầu. Trong trường hợp của bạn quá ngày dự sinh 5 ngày, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín, để được theo dõi và có hướng điều trị kịp thời. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !