Xin chào bác sĩ,em bị viêm phúc mạc do viêm ruột thừa hoại tử em vừa mổ nội soi được khoảng 2 tuần hiện tại vết mổ đặt ống dẫn lưu của em có chảy nước mà em không có cảm giác đau hay có tình trạng sốt,em xin hỏi bác sĩ như vậy có sao không bác sĩ,em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên tắc của viêm ruột thừa hoại tử đã biến chứng viêm phúc mạc thì sau mổ phải đặt ống dẫn lưu để dịch rửa bênh trong ổ bụng được theo ra ngoài và công dụng của ống dẫn lưu cũng để theo dõi những bất thường bên trong sớm. Hiện tại bạn đã mổ 2 tuần và dẫn lưu chỉ ra nước trong hay sao bạn. Nếu chỉ ra nước trong và ít thì có thể rút ống dẫn lưu cho bạn được rồi nhé. Thân chào bạn!