Bs cho em hỏi sao em hay nổi da gà quá. Cứ ai chạm vào ka nổi. Luc trước em k có bị nv. Em hay bị ớn ớn rùng mình ạ. Đường trong máu em cao nhung chua bị tiểu đường ma huyết áp em thấp ạ. Em đi khám ng ta noi vậy. Bt mhin da em thế thấy tung nốt da gà nổi lên nhưng k rõ ạ. Tinh trạng nay mới xuất hiện 6thang nay ạ
Trả lời:
Chào em! Thường thì nổi da gà (hay còn gọi là sởn gai ốc hay nổi gai ốc) là phản xạ tự nhiên của cơ thể. Khi đó, da sẽ tạo thành những nốt nổi do chân lông tự co thắt. Hiện tượng này thường xảy ra khi bị lạnh hoặc gặp cảm xúc mạnh như sợ hãi, bất ngờ… Nổi da gà có thể thấy rõ nhất trên cánh tay nhưng cũng xuất hiện ở chân, cổ và bất kỳ vùng nào trên cơ thể. Ở một số người, nổi da gà thậm chí có thể xuất hiện cả trên mặt. Chúng sẽ tự hết khi những tác nhân kích thích trên biến mất. Tuy nhiên, nếu hiện tượng nổi da gà không tự động mất đi sau một thời gian mà lại xuất hiện kèm theo các triệu chứng tiêu cực như ngứa ngáy, mẩn đỏ hay khó chịu râm ran trong các lỗ chân lông thì em hãy coi chừng vì đây hoàn toàn có thể là dấu hiệu cho một số bệnh da liễu mãn tính như viêm da, dày sừng nang lông hay bệnh vẩy nến. Bạn có thể đi khám bs da liễu để bs kiểm tra cho bạn nhé. Thân chào bạn!