Xin chào bác sĩ,cho e hỏi làm sao để hết vĩnh viễn mồ hôi dầu vs mồ hôi tay chân,e nghe nói đi cắt dây thần kinh gì đó thì hết phải k
Trả lời:
Chào em! Ngoài triệu chứng ra mồ hôi tay, chân không kiểm soát được, em có bị kèm thêm các triệu chứng khác như: hồi hộp đánh trống ngực, thở nhanh…? Theo tôi, có thể em bị rối loạn thần kinh thực vật (cường hệ thần kinh giao cảm). Tuy nhiên, chứng mồ hôi ra quá nhiều còn là biểu hiện của nhiều nguyên nhân như bệnh tật hoặc sự thay đổi hormon của cơ thể. Em cần đi khám, làm xét nghiệm như: điện tim, điện não đồ, xét nghiệm máu… Để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi có nhiều phương pháp. Phương pháp em nói là phẫu thuật cắt (đốt) hạch giao cảm hoặc hủy tuyến mồ hôi. Phương pháp này chỉ định cho những bệnh nhân tăng tiết mồ hôi nguyên phát. Theo tôi, muốn điều trị dứt điểm chứng ra mồ hôi, em nên đi khám và điều trị tại các bệnh viện nhé.