Chào BS . Vậy e xin chụp MRI để điều trị chính xác hơn hả bác sĩ ?Lúc cấp cứu là ở bv 512 đa khoa Bình Dương 1 tuần e xin lên 115 ở 1 tuần bv này cho về và dặn tập ,hẹn tái khám .Cảm ơn và thân chào BS.
Trả lời:
Chào em ! Hiện giờ em có thể đưa bố đi chụp MRI để kiểm tra theo dõi sự tiến triển của bệnh.Vì trong điều trị ,hiệu quả điều trị trong giai đoạn cấp đòi hỏi bắt đầu điều trị trong vòng 3 giờ sau khởi phát , và điều trị phục hồi chức năng kèm theo cũng rất sớm( giai đoạn này mọi người thường dễ bỏ qua vì lúc đó đôi khi người bệnh còn chưa tỉnh), nên tiên lượng phụ thuộc vào thời gian từ khi khởi phát đột quỵ cho đến khi đưa bệnh nhân vào viện và bắt đầu điều trị.(Chú ý: Sự lan rộng của nhồi máu não ảnh hưởng đến khả năng phục hồi chức năng. Bệnh nhân nhồi máu não có nguy cơ cao bị nhồi máu não lần sau và nhồi máu cơ tim). Không rõ bố em bao nhiêu tuổi? hiện giờ triệu chứng như thế nào ?( nói , phát âm được chưa,vận động chân đi lại khá hơn chưa ? tay đã cầm nắm được chưa ?..)để các bác sỹ tư vấn cho em được tốt hơn nhé . Rất mong nhận được tin từ em !