Xin chào bác sĩ, Hiện tại toi xét nghiệm tiểu cầu máu giảm xuống 41 , còn tất cả các chức năng khác đều tốt , vậy toi bị bệnh gì ạ ?
Trả lời:
Chào em. Tiểu cầu bình thường khoảng từ (100-150) - (300-400) tùy theo máy trong mm3, em xét nghiệm tiều cầu xuống 41 ngàn là thấp hơn nhiều so với bình thường. Nếu có kèm theo các biểu hiện của xuất huyết da niêm thì thường đây là bệnh cảnh của xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch. Cần được theo dõi và điều trị tại trung tâm huyết học. Ngoài ra tình trạng tiểu cầu giảm cũng có thể gặp trong nhiễm 1 số loại virus tuy nhiên trong trường hợp này thường kèm theo những triệu chứng của nhiễm siêu vi. Thân ái.