Xin chào bác sĩ, Tôi 64 tuổi chay mổi chiều. Do không để ý gót giầy mòn nên gót chân phải thốn. Xin hỏi đó là bệnh gì xin chỉ cách phòng và trị. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng thốn ở gót chân bạn nên xem lại vì cũng còn có khả năng là bị gai gót chân. Bình thường thì gai gót chân ít khi làm đau, chỉ khi nào tác động trực tiếp vào nó nhiều thì mới bị những phản ứng viêm, đau. Bạn nên đến khoa cơ, xương khớp của bệnh viện để được khám và chụp X quang gót chân phải, đồng thời được bác sĩ tư vấn cho cách điều trị tốt nhất. Chúc bạn sống vui khỏe!