Chào bác sĩ! Mấy bữa gần đây khi ngủ cháu cứ có cảm giác hơi chóng mặt, nặng đầu, nhiều lúc dù rất buồn ngủ nhưng cháu lại ngủ không được ngon, cứ ngủ chập chờn suốt đêm, gần sáng thì lại ngủ được. Mỗi lần xoay đầu hay chuyển tư thế nằm cháu lại cảm thấy chóng mặt. Không biết như vậy là cháu bị gì? Nếu mình thiếu ngủ thì có bị chóng mặt không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Tình trạng mất ngủ thường sẽ gây ra hiện tượng nhức đầu, chóng mặt nhiều, tuy nhiên ở đây là em có cảm giác chóng mặt, nặng đầu trước khi buồn ngủ, nên ở đây là mất ngủ là hậu quả của nhức đầu chóng mặt, vậy khả năng là em bị rối loạn tiền đình hoặc stress căng thẳng trong việc học đều có thể gây ra các tình trạng trên, còn những bệnh khác thì không nghĩ đến do tuổi của em còn khá nhỏ, em nên tập thư giãn sau một ngày làm việc học tập, có thể dùng các loại thảo dược như trà hoa cúc, hoa lài để uống, nghe nhạc nhe.... tập thể dục mỗi sáng, tất cả nhưng điều trên sẽ giúp em thư giãn rất tốt. Thân mến.