Bác ơi, e vừa tiêm mũi đầu tiên vacxin gan vào ngày 14/9/2016, ngày 14/10/2016 e đi tiêm mũi thứ 2, nhưng hiện e đang uống thuốc tây chữa viêm bàng quang, vậy có ảnh hưởng gì qua lại giữa thuốc chữa bệnh viêm bàng quang và vacxin không, trong quá trình e uống thuốc vậy e có được đủ điều kiện tiêm vacxin không, cảm ơn !
Trả lời:
chào em ! em nên hiểu về vaccine ngừa viêm gan bản chất là virus người ta đã làm giảm đọc tố của nó xuống , nó chỉ kích thích cơ thể tạo kháng thể chứ không có tác dụng gây bệnh . em đang dùng kháng sing điều trị viêm bàng quang không có ảnh hưởng gì tới virus cả .nên em cứ yên tâm điều trị viêm bàng quang cho khỏi đồng thời đến ngày chích ngừa em cứ đi chích cho đúng thời gian ,nếu không chích đúng lịch sẽ làm giảm tác dụng phòng ngừa của vaccine .chúc em khỏe !