Xin chào bác sĩ, cho em hỏi bị gút thì cách chữa trị nó như thế nào vậy ạ! Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Việc điều trị gout đòi hỏi kết hợp giữa chế độ ăn, sinh hoạt với việc dùng thuốc. Chế độ ăn giảm các thức ăn chứa purin như phủ tạng động vật cá tôm cua... Giảm calo nếu thể trạng beo, uông 2- 4 lít nước trong ngày . Kết hợp với việc dùng thuốc như colchicin, allopunirol theo chỉ định của bác sỹ. Chúc bạn mạnh khoẻ