Xin chào bác sĩ, Hiện tại tôi đang bị đi đại tiện khá khó khăn, tôi mất một thời gian cả tháng trời bị táo bón, tôi đã chủ động ăn nhiều rau, khoai lang và nhiều chất xơ khác, tôi cũng đã đi khám dạ dầy và đc bsy chuẩn đoán bị viêm, bsi đã kê đơn thuốc về uống,nhưng hiện tượng đi ngoài khó khăn vẫn chỉ hơi giảm chút xíu. Bsi cho tôi hỏi: tôi có nguy cơ bị trĩ không? Có nguy cơ bị ung thư dạ dầy và trực tràng không?
Trả lời:
Chào bạn, bạn táo bón đến 1 tháng mặc dù đã chủ động thay đổi chế độ ăn. Không biết bạn có gầy sút cân không? Táo bón kéo dai liên quan đến chức năng và sự co bóp đại tràng, bạn nên đi khám lại và nội soi đại tràng xem có tổn thương gì trong lòng đại tràng hay không. Táo bon kéo dai là một yếu tốt thuận lợi cho bệnh trĩ bạn nhe. Bạn ở Ha Nội bạn nen đến Bv Đại học Y Hà Nội hay khoa tiêu hoá Bv Bạch mai để khám nhé. Chúc bạn khoẻ