Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 60 tuổi rồi - dạo này tôi thường hay bị chứng mỏi mệt, kém ăn, thỉnh thoảng hay bị nhứt đầu ... Xin vui lòng tư vấn giúp tôi nên làm gì ? Chân thành cảm ơn ... Bác sỹ
Trả lời:
Chào bác! Mệt mỏi , chán ăn, nhức đầu có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, có thể do trầm cảm, nhiễm siêu vi, thiếu máu, ở độ tuổi của bác có thể có các bệnh lý tim mạch ( tăng huyết áp ,suy tim,) thiểu năng tuần hoàn não, đái tháo đường.... Bác nên đến các cơ sở y tế khám làm các xét nghiệm tổng quát, kiểm tra chức năng tim mạch ( đo huyết áp, siêu âm tim..), để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến.