Xin chào bác si, Việc không ăn trái cây trong một thời gian dài có tác hại như thế nào ạ? Em có chứng dị ứng mùi vị của trái cây, khi ăn thử lại có cảm giác buồn nôn và luôn muốn tránh né những người khác khi họ an trái cây. Làm thế nào để khắc phục tình trạng đó?
Trả lời:
Chào bạn Trong trái cây có chứa nhiều Vitamin và chất khoáng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn có dị ứng không ăn được trái cây thì bạn có thể thay thế bằng rau xanh. Trong rau quả có chứa một nguồn vitamin và khoáng chất phong phú rất cần thiết giúp cơ thể duy trì và phát triển khỏe mạnh. Các dưỡng chất trong rau quả có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch để phòng chống lại một số bệnh tim mạch, huyết áp hay đột quỵ. Nhiều loại rau có chứa nhiều dinh dưỡng hơn trái cây. Vì vậy, bạn hãy tích cực ăn rau nhé. Thân mến