Xin chào bác sĩ, cho phép hỏi thêm khi xét nghiệm phân kết quả tìm thấy hoặc không thấy bạch cầu trong hai trường hợp đó thì có ý nghĩa như thế nào? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Khi xét nghiệm phân có tìm thấy bạch cầu, hồng cầu kèm với 1 bệnh cảnh có triệu chứng tiêu chảy, đau bụng thì đau là biểu hiện tình trạng viêm đường tiêu hoá do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không có bạch cầu thì hiện tượng bình thường bạn nhé. Thân mến.