Xin chào bác sĩ, Bs vui lòng cho tôi hỏi chút ạ? Em vợ tôi được 4 tuổi hiện đang điều trị tại Bv nhi, Bs chuẩn đoán viêm phổi kéo dài ạ, thế nhưng điều trị gần tháng nay vẫn không thuyên giảm ạ? Xin Bs tư vấn ạ! Cám ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng viêm phổi tình trạng phục hồi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tác nhân gây bệnh là loại nào, vi trùng đó có nhạy với kháng sinh đang dùng, bản thân bé có tình trạng hay cơ địa đặc biệt ảnh hưởng đến tình trạng bệnh hay không... tất cả, đều phải dựa trên việc khám bệnh nhi, các xét nghiệm máu, X quang phổi, kết quả nuôi cấy đàm,... đáp ứng so với thuốc theo từng ngày ra sao, vậy nên bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của bé bạn nhé. Thân mến.