Đã lâu rồi em không chạy. Hôm qua em khởi động rồi chạy 7 vòng nhưng tới vòng 4 em đã lạnh hết người run và choáng bới xốc hông ( hầy như lú nào chạy em cũng bị xốc ). Nhưng qua hôm nay thì em bị đau ở háng cơ chân rồi vai, cơ hông, ở thắt lưng nữa ạ. Có cách nào để giảm đau nhanh không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng trên xảy ra khi cơ thể phải chịu sự vận động nặng nhọc trong khi cơ và khớp không được chuẩn bị tốt, dẫn đến tổn thương cơ và dây chằng các khớp ở mức vi thể. Để giảm đau, trước mắt bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau thông dụng như paracetamol, các loại thuốc giãn cơ bôi tại chỗ để giảm bớt tình trạng co rút cơ. Để phòng tránh tình trạng trên, bạn nên khởi động kĩ trước khi vận động, và tập với cường độ tăng dần từ nhẹ đến nặng để tránh chấn thương. Chúc bạn mạnh khỏe.