Chào bác sĩ . Sáng nay khi chạy vào hẻm thì em có chạy ngang qua 1 con chó . Nó đang há miệng ra . Khi chạy ngang nó thì em thấy ở chân ( chổ để gần miệng chó ) hơi nóng nóng , giống như hơi thở vậy . Lúc đó con chó đang mở miệng nên em sợ là khi thở , hơi thở kéo theo virut dại từ miệng ra . Như vậy có xảy ra không ạ . Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Virut dại chỉ lây khi chó bị nhiễm bệnh và cắn vào bạn gây vết thương có lộ mạch máu. Trong trường hợp của bạn bác sĩ khẳng định là không có khả năng lây virut dại, vì vậy bạn không nên quá lo lắng quá. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !