Cho cháu hỏi...cháu bị chuẩn đoán viêm amidan cấp...cháu uống thuốc thấy rút hết mủ rồi...bữa nay mỗi lần ngủ dạy...cháu cảm thấy rát họng...bs cho cháu hỏi cách phòng ngừa bệnh với ạ.... Với cho cháu hỏi cháu bị nổi một hột ở góc miệng trên là bị sao ạ...nó ko đau gì cả..
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn bị bệnh viêm amydan thì tuân thủ phác đồ điều trị bệnh tiên lượng rất tốt bạn nhé. Bạn không nên quá lo lắng theo mình bạn nên ngậm nước muối sinh lý vào mỗi sáng khi thức dậy lúc chưa đánh răng bạn nhé, ngoài ra bạn nên hạn chế dùng đồ lạnh như nước đa, ăn kem...Khi bạn cảm thấy đau họng thì nên tái khám tai mũi họng để có hướng điều trị bệnh tốt. Ngoài ra hột nỗi góc miệng thì không vấn đề gì bạn nhé. Thân ái chào bạn.