Xin chào bác sĩ, Cách đây 4 tháng em bị đau ở hố lưng nên em đi siêu âm thì bị sỏi thận 5mm cả 2 bên, bác sỹ kê đơn thuốc rowatinex, dc 1 thời gian thì thấy đỡ, nhưng đợt này em lại thấy đau lại, rất khó chịu khi nằm, nhờ bác sỹ tư vấn cho e
Trả lời:
Chào bạn, Sỏi thận trong điều trị Nội khoa khó có thể cải thiện được, bạn đã dùng Rowatinex hoặc Kim tiền thảo mà thấy đỡ thì bạn nên dùng tiếp nhiều đợt kết hợp với uống nhiều nước, vận động thể thao như chạy, nhảy dây thì sỏi có thể theo đường tiết niệu ra ngoài. Nếu điều trị Nội khoa không đỡ mà sỏi ngày càng to lên, có biến chứng như cơn đau quặn thận, tiểu ra máu thì bạn phải đi khám và điều trị Ngoại khoa. Thân mến!