Thưa bác sĩ. E nghiệm thuốc là hơn 10 năm này. Gần đấy e hút thuốc thì bị nhức đầu..nặng đầu moi cổ. Thoa dầu nóng lên cổ và trên trán thì giảm nhức đầu. Tính trạng của e là bị sao ah. Điều trị như thê nào.ah
Trả lời:
Chào bạn, Hầu hết ai cũng biết khói thuốc lá có hại cho sức khoẻ gây nên các bệnh về phổi và tim mạch khi phải tiếp xúc dài lâu. Song với bệnh đau đầu, chỉ cần tiếp xúc cũng có thể gây khởi phát cơn đau ngay lập tức. Chất nicotin có trong khói thuốc lá có thể gây làm co các mạch máu não, gây ra tình trạng tắc nghẽn lưu thông máu lên não và dẫn đến đau đầu. Một số nghiên cứu chỉ ra, các chất trong khói thuốc lá làm tăng khả năng viêm thần kinh, gây giải phóng các chất trung gian của quá trình viêm như: bradykinin, serotonin cũng gây nên tình trạng đau nhức đầu. Ngoài ra, ở những người bị đau đầu thường có cơ địa khá nhạy cảm với những mùi như mùi khói thuốc, cũng có thể là nguyên nhân gây khởi phát cơn đau đầu. Nếu trong cơn đau bạn nên áp dụng phương pháp thoa dầu hoặc uống thuốc giảm đau như Paracetamol, efferalgan. Đồng thời để hạn chế và cải thiện tình hình bạn nên cai thuốc lá sớm, bạn có thể bắt đầu cách giảm mỗi ngày số lần hút thuốc, số điếu hút thuốc mỗi ngày. Điều này có vẻ thực sự khá khó khăn khi mới thực hiện. Song hãy nghĩ tới sức khoẻ của chính bản thân mình và mọi người xung quanh để có ý thực tốt hơn trong hành trình bỏ thuốc lá. Thân mến!