Gần đây tôi đi hiến máu được biết bị hsag(+).liệu tôi có bị bệnh viêm gan b không? Trước giờ tôi thấy mình vẫn rất khoẻ không đau ốm gì,không có triệu chứng nào của bệnh viêm gan b
Trả lời:
CHÀO CHÁU ! nếu cháu làm xét nghiệm máu mà HBsAg + tính là cháu đã bị bệnh viêm gan siêu vi B , vì trong câu hỏi của cháu đánh máy kg rõ nhưng nếu cháu xem lại kết quả thử máu của cháu có kết quả như cô ghi cho cháu ở trên mà + tính là chắc chắn cháu bị bệnh rồi .bệnh viêm gan siêu vi B trong giai đoạn nhiễm bệnh các triệu chứng không rõ ví như : cháu chỉ bị sốt nhẹ , hơi ê ẩm đau vùng hạ sườn phải , có kèm thêm rối loạn về tiêu hóa như phân đi hơi lỏng , người hơi mệt mỏi , biếng ăn hay ăn kg ngon .. chính vì những triệu chứng khi nhiễm bệnh kg rầm rộ nên người bị bệnh dễ bỏ qua .chỉ khi xét nghiệm máu mới biết . chúc cháu khỏe !