Xin chào bác sĩ, e nam nay 20 tuoi! cach day 7 ngay em có quan hệ với bạn trai liên tục trong 4 ngày liền và em su dụng 2 vien thuoc tránh thai khan cấp loai 1 vien hiệu postinor trong 4 ngày do! đến nay đã duoc 7 ngày rồi em cảm thay mình bi ngứa vung am dao rat nhieu, ra chất dịch đặc, cam giac buồn nôn, sáng nay lai bi ra máu nữa nhung em mới ket thuc kinh nguyet cach day 1 tuần giơ lai ra tiếp e rat lo lang va kho chiu! e ko biet minh có bi mang thai ko ạ? mong bsi giup em!
Trả lời:
Chào em! Thời điểm e sử dụng 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp là vào lúc nào trong 4 lần quan hệ như vậy. Nếu em vừa kết thúc kỳ kinh 1 tuần, em ra huyết trắng đặc, có thể em đang ở giai đoạn giữa kỳ kinh, vào giữa kỳ kinh, huyết trắng thường ra nhiều có tính chất trong, dai, nếu vệ sinh không tốt sẽ có thể làm ngứa âm đạo. Tuy nhiên, nếu huyết trắng đục, vàng, hôi, có thể em đã bị viêm âm đạo, trong trường hợp này em nên đi khám phụ khoa để được điều trị nhé. Triệu chứng ra máu của em có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây xuất huyết bất thường hoặc rối loạn chu kỳ kinh. Hiện tại, em không nên tiếp tục uống thuốc ngừa thai khẩn cấp, vì 1 tháng không được uống quá 2 lần. Em nên theo dõi xem máu ra từ âm đạo có tính chất giống máu kinh bình thường hay không. Nếu tính chất như kỳ kinh bình thường, em đừng lo lắng quá về khả năng có thai. Nếu ra máu ít rồi hết, em nên theo dõi kỳ kinh, nếu trễ kinh, em hãy mua que thử thai kiểm tra xem nhé! Thân mến!