Em đùa với bạn, bị ngã đập mặt vào cửa. Giờ gò má phải sưng quả ổi nhưng do có trườn nước lạnh ngay sau khi bị nên giờ không tím, chỉ bị đỏ. Vậy giờ làm gì để nó không sưng nữa ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu vùng chấn thương khi ấn vào có điểm đau chói thì bạn nên đi chupj xquang xem có bị vỡ rạn xương gò má không ? nếu không bị vỡ xương gò má thì chỉ bị chấn thương phần mềm , bạn nên trườm bằng nước đá, ngày từ 2-3 lần và uống thuốc chống phù nề anpha choay 4-6 viên 1 ngày , chia làm 2-3 lần, uống trong 5 ngày , chỗ phù nề thì phải 7-10 ngày mới có thể tiêu được chứ không thể tiêu ngay , nên bạn không nên lo lắng quá . thân mến,