Xin chào bác sĩ, bác sĩ vui lòng cho biết: An cung hoàng hoàn của Hàn quốc là thực phẩm chức năng hay thuốc. Nó chuyên trị bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bác, Theo như công bố của nhà sản xuất thì An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là thuốc sản xuất theo phương thức y học cổ truyền có tác dụng điều trị và phòng ngừa đột quỵ. Tuy nhiên chưa có bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng thật sự của sản phẩm này. Nhiều lô thuốc loại này đã bị bộ y tế thu hồi vì chứa kim loại nặng vượt mức cho phép nhiều lần.