Cháu chào bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi. 1 năm trở lại đây, sức khoẻ cháu không được tốt, thường xuyên mệt mỏi, xương khớp đau nhức, nhất là đau vùng thắt lưng và chân (đầu gối và bàn chân), đi tiểu thất thường lúc nhiều lúc ít, cảm thấy bứt rứt bụng dưới. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng hiện tại của cháu là như thế nào, có phải bệnh thận yếu không? Và cách chữa trị thế nào là tốt nhất và khỏi hẳn ạ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu ! Với những triệu chứng mà cháu mô tả thì có khả năng cháu có bệnh lý ở thận, do đó tốt nhất cháu hãy đi khám ngoại niệu hoặc ngoại tổng quát để bác sĩ thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm kiểm tra tìm nguyên nhân, tù đó mới đưa ra được hướng điều trị hiệu quả nhất dành cho cháu nhé ! Thân ái chào cháu !