Xin chào bác sĩ, em được chuẩn đoán là viêm dạ dày do khuẩn HP kèm trĩ nội độ I. Em thường bị đau phần trên bụng, và bê trái bụng. Mỗi lần đau e có sử dụng thuốc dạ dày bột nước có chữ "P" và thấy đỡ luôn đợt đó nên cũng ko uống thuốc gì thêm.Từ đợt nắng nóng hè này, em thường xuyên ăn xong là thấy đau bụng, khó tiêu, thường phải nằm nghỉ mới đỡ, bụng thường xuyên bị trương to. Kèm theo đó là chứng táo bón nặng, có tuần e chỉ đi 1 lần và đó là sau khi đã ra hiệu thuốc mua thuốc để đi ra dược sỹ có nói là nếu táo bón lâu thì uống 2 viên, nhưng e đã phải dùng tới 8 viên thì mới đi được. Em không có cơn co bóp buồn đi vệ sinh, nên bụng nặng rất khó chịu, bí bách trong người em cũng ăn nhiều rau, uống nhiều nước và có đi bộ, tuy chưa duy trì được việc đi bộ nhưng tình trạng táo bón vẫn diễn ra. Em ăn nhiều rau còn bị khó tiêu nữa. Em đang trong thời gian uống một đợt thuốc điều trị khuẩn HP do bác sỹ kê. Xin bác sĩ tư vấn thêm cho e
Trả lời:
Chào bạn Các thông tin của bạn được tóm tắt như sau : bạn bị viêm dạ dày có HP (+) và có trĩ nội.độ 1, ăn không tiêu, đầy bung và táo bón thường xuyên Bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa nôi tiêu hóa tại Bệnh viên để có phác đồ điều trị cụ thể nhé, không nên tự ý mua thuốc uống sẽ nguy hiểm cho cơ thể. Ngoài ra bạn cần duy trì chế độ ăn thích hợp với tình trạng bênh của bạn như ăn lỏng mềm, nhiều rau, uống nhiều nước, kiêng các chất kích thích như chua, cay, rượu , cafe. .. và cần xoa bụng thường xuyên để kích thích nhu động ruột.. Chúc bạn mau khỏe