Xin chào bác sĩ,e uống rựou nhièu cần xét nghiem những gì a. Các chỉ số cần lam ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Ngoài việc kiểm tra sức khỏe tổng quát thông thường định kỳ hằng năm , những người uống rượu có nguy cơ cao mắc bệnh lý về gan (xơ gan, viêm gan,),,do đó kiểm tra chức năng gan thường xuyên để phát hiện sớm bệnh và có hướng điều trị phù hợp. Các xét nghiệm chức năng gan là: ALT, AST,GGT, Albumin, Protid,Bilirubin ( Toàn phần, trực tiếp, gián tiếp), Đông máu ( tiểu cầu, Fibrinogen, TQ,TCK), AFB,các dấu ấn viêm gan virus. Siêu âm bụng tổng quát... Thân mến.