Chào bác sĩ Tôi xét nghiệm tiểu đường tại Viện Pasture kết quả như hình gửi. Tôi thấy glucose máu trong giới hạn bình thường nhưng lại gần giới hạn nên thấy hơi lo. Hiện tôi đang uống thuốc trị lao phổi được 2.5 tháng, thuốc dạ dày, thuốc bổ gan. Không biết có ảnh hưởng đến glucose không thưa bs? Có phải càng gần giới hạn nguy cơ sau này mắc bệnh càng cao không ạ? Tôi có cần dùng thêm các thực phẩm chức năng giúp ổn định đường huyết không? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Hiện tại bác sĩ chưa nhận được hình ảnh bạn gởi, bạn hãy gởi lại hình ảnh để bác sĩ xem như thế nào nhé : Tuy nhiên với trường hợp của bạn thì về vấn đề đường huyết bạn không cần lo lắng quá , vì đường huyết khi làm xét nghiệm còn tuy thuộc bạn ăn uống gì chưa có thể tăng , và nếu đã trong giới hạn bình thường thì không sao , bạn cứ ăn uống bình thường m tăng cường thêm rau củ là được , còn các loại thuốc bạn mô tả không rõ loại nên cũng khó mà đánh giá được nhé ! Và hiện tại bạn chưa cần dùng thuốc ổn định đường huyết đâu nhé ! Thân ái chào bạn !