Xin chào bác sĩ, Xin bác sĩ cho biết những biểu hiện cuối đời của bệnh nhân u sao bào glioblastoma là gì ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu ! Tùy theo từng ca bệnh ,từng vị trí của khối u, kích thước khối u mà sẽ có mức độ ảnh hưởng lên chức năng não , nhưng nói chung các dấu hiệu và triệu chứng có liên quan đến gia tăng áp lực nội sọ bao gồm nhức đầu dai dẳng đi kèm nôn mửa ( khi khối u não phát triển trong hộp sọ sẽ làm gia tăng áp lực), một số bệnh nhân có thể bị yếu nửa người, chứng song thị ... ,tùy theo từng các vị trí giải phẫu của khối u có thể gây tử vong, ví dụ: chèn ép tủy, có thể gây ngừng tim, ngừng thở... Thân mến !