chào bác sĩ. cách đây 1 tháng em có xăm cho mấy người bạn. nhưng khoảng 2 tuần sau thì em có triệu chứng nóng sốt, choáng, đau đầu, khó thở, người mệt mỏi, buồn nôn, tối ngủ thì đau họng nhưng sáng dậy nhã đàm là hết, ngứa da đầu, mụn liti nổi nhiều trên trán, 2 bên khóe miệng bị loét.em đang rất sợ mình bị nhiễm hiv.mong bác sĩ tư vấn giùm em với ạ.em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Các triệu chứng mà bạn kể trên thì mình nghĩ nhiều nhất có thể là bị viêm đường hô hấp trên hoặc viêm phế quản, có thể kèm theo các triệu chứng của herpes. Bạn nên đến khám bác sỹ để được điều trị sớm. Còn về xăm hình, nếu bạn dùng dụng cụ được vô khuẩn thì khả năng lây nhiễm các bệnh lây qua đường máu khá thấp. Nếu nhiễm virus HIV thì thời điểm có thể phát hiện bệnh sớm nhất bằng xét nghiệm là sau khi nhiễm 3 tháng, còn các dấu hiệu về lâm sàng có thể biểu hiện muộn hơn nữa