Xin chào bác sĩ, bsi cho e hỏi. que thử rụng trứng 5 ngày liên tiếp hiện một vạch đậm 1 vạch mờ là ntn ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Que thử rụng trứng là một phương pháp để phụ nữ xác định được ngày rụng trứng giúp tăng khả năng thụ thai. Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều từ 27-34 ngày thì bạn nên thử từ ngày thứ 11 cho đến ngày 20 của chu kỳ. Cách đọc kết quả que thử trứng: - Ngoài chu kỳ rụng trứng: que một vạch trên. - Sắp đến ngày rụng: que hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn - Ngày rụng: vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên 1 sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ chứ không rụng ngay lúc này. - Lúc rụng hoặc đã rụng: que nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn . Như vậy với kết quả que thử của bạn thì dựa vào cả việc tính chu kỳ mà có thể trứng chưa rụng hoặc sắp đến ngày rụng trứng nhé. Thân mến!