Xin chào bác sĩ, Cháu muốn pha nước muối 0,9% mà ko biết pha theo tỉ lệ ra sao, dùng muỗng thế nào để pha cho đúng liều lượng? Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu, Cháu có thể tự pha nước muối sinh lý để sử dụng tuy nhiên chỉ được dùng để rửa mũi họng chứ không nên dùng để nhỏ mắt nhé. Cách pha như sau: - Chuẩn bị đồ dùng: lọ, nắp, các bình đong, thìa quấy đều cần tiệt trùng. Rửa tay sạch. - Mua muối loại không có iot, không sử dụng các loại muối khoáng. Chuẩn bị nước cất tiệt trùng, hoặc nước tinh khiết đun sôi. - Hòa tan 9g muối trong 1 lít nước ta được nước muối sinh lý 0.9%, sau đó đem chia ra các lọ nhỏ để sử dụng. Thân mến!