Xin chào bác sĩ, Cho toi hỏi nhung phương pháp tăng trí nhớ . Dạo nay thỉnh thoảng toi hay quên vài thứ lặt vặt trong sinh hoat lẫn viec học.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể tham khảo các cách sau: 1. Vận động bộ nhớ Nghiên cứu cho thấy, việc ghi nhớ các sự kiện và trao đổi với những người khác là một phương thức cải thiện trí óc hiệu quả. Những hoạt động này giúp vận hành các cấp độ của não bộ như: tiếp nhận, ghi nhớ và suy nghĩ. 2. Lặp lại các hoạt động khác nhau Cách để cải thiện chất lượng và tốc độ của bất kỳ hoạt động nào là sự lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác. Sự quen thuộc sẽ giúp não bộ điều khiển các hành vi nhanh hơn và chính xác hơn. 3. Học cái mới Bất cứ cái gì bạn thích, từ ngôn ngữ, âm nhạc đến kỹ năng. 4. Rèn luyện cơ thể Việc tập thể thao hằng ngày không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn củng cố trí óc nữa đấy, thật đáng ngạc nhiên phải không? Chỉ với 20 phút tập thể dục mỗi ngày, các nơ-ron của não bộ sẽ liên kết tốt hơn, phản xạ của bạn cũng nhanh nhạy hơn. Các nhà khoa học khuyên rằng, nên rèn luyện cơ thể ngay trước khi bắt đầu bài tập rèn luyện trí não để đạt hiệu quả tốt nhất. 5. Tích cực giao tiếp Trò chuyện với người bạn yêu thương cũng là một cách giúp nâng cao khả năng tiếp nhận và phân tích của bộ não. Thường xuyên giao tiếp với những người hướng ngoại là một phương pháp hay để tăng cường suy nghĩ của bản thân về các vấn đề trong cuộc sống. Lắng nghe và thấu hiểu người khác cũng giúp bạn cải thiện đầu óc của chính mình. 6. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thân ái