Xin chào bác sĩ, trước đây cháu có bị vài nốt đỏ bôi gentisone ko đỡ, hôm qua cháu uống rượu xong thấy cả hai bên đùi trên gối nổi nhiều nốt đỏ hơn ( như hình ) ạ, cháu ko đau rát ngứa ngáy gì, cho cháu hỏi cháu bị sao và phải điều trị như thế nào ạ, ( nốt chỉ mọc hai bên đùi trên gối thôi ạ) cháu xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo mô tả của bạn thì tôi nghĩ bạn bị dị ứng với bia rượu, tùy theo mỗi cơ địa mà nổi mẩn đỏ ở những vị trí khác nhau! nếu bạn đã biết dị ứng do uống bia thì bạn nên nói không với bia rượu để dị ứng không làm phiền bạn nhé!