Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi. Cách sơ cứu khi bị ong chích là gì a? Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào em. Tùy theo loại ong chích như ong bò vẽ, ong đất, ong mật, ong ruồi... Hoặc số lượng mũi cắn, nhiều hay ít? Vị trí của các mũi ong chích??? Vì những điều trên liên quan đến những tác động của nọc độc ông như nguy cơ shock phản vệ, suy thận cấp do nọc độc của ong... Mà ta có những cách sơ và cấp cứu để có hiệu quả tốt nhất. Nếu có điều kiện thì tốt nhất nên đưa đến cơ sở y tế để được cấp cứu sau đó để tránh những biến chứng đáng tiếc.