Xin chào bác sĩ, năm nay em 24t cao 168cm, nặng 62kg. Mới đây em có xét nghiệm máu định kì và thấy kết quả CHOL là 6.1 cao hơn mức 5.2. Xin bs tư vấn chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng để hạ thapa chỉ số này. Bs có thể cho biết có thực phẩm chức năng dạng nhúng nào có thể uống để giảm mỡ máu ko?
Trả lời:
Chào bạn. Chỉ số BMI của bạn là 21.9 và cân nặng lý tưởng với bạn là 61,2 kg nên với bạn như vậy là chuẩn về cân nặng và về dáng. Với mức cholesterol như vậy bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn hạn chế dầu mỡ động vật, các nội tạng động vật, trứng kèm theo chế độ tập luyện thể thao đêu đặn là được rồi bạn nhé.