Xin chào bác sĩ, 2 vc cháu định làm ivf.cho cháu xin thực đơn để tăng chất lượng trưng và tinh trùng a
Trả lời:
Chào bạn! Về chế độ ăn uống của 2 vợ chồng như sau bạn tham khảo xem nhé: - Vợ: Cần bồi dưỡng trước, trong và sau chuyển phôi. Các mẹ nên ăn cá (2-3 bữa/tuần), ăn nhiều sò huyết (khoảng 300g/ngày), uống nhiều sữa đậu nành 2 lít/ngày, uống nước 3-5 lít/ngày, (các mẹ nhớ bỏ nước vào chai để đong lượng nước mình uống xem có đủ không). Ngoài ra, các mẹ nên ăn nhiều thịt gà, thịt bò, thịt heo, uống nước cam, ăn con hàu, tôm, cua, uống sữa tươi không đường mỗi ngày. - Chồng: Chồng nên ăn thịt bò, sò huyết, nấu nước giá uống mỗi ngày (nên tự làm giá để uống). Chồng nên ăn uống nhiều hơn khi gần đến ngày lấy tinh trùng. Các cặp đôi nên chuẩn bị sức khỏe trước khi làm IVF từ 6 tháng đến 1 năm để có thể lực tốt nhất. Thân chào bạn! Chúc 2 vợ chồng thành công!